Ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt

Từ lâu, người ta đã tin rằng chuỗi hạt trầm hương là một vật linh thiêng giúp mang lại sự thịnh vượng, giàu có và có thể xua đuổi những điều xui xẻo. Vì vậy, những người có cơ hội sở hữu một chiếc vòng tay Trầm hương 108 hạt, họ sẽ thu hút sự bình an, giúp tài lộc hanh thông và con đường sự nghiệp thuận lợi, tươi sáng. Đây là lý do tại sao các Phật tử, doanh nhân, những người nổi tiếng mang theo chuỗi hạt Trầm hương 108 hạt và coi chúng như những vật phẩm không thể tách rời. Và đây cũng chính là ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt, được rất nhiều người ưu chuộng và lựa chọn như một chiếc vòng mang lại may mắn cho người sỡ hữu.

Tại sao vòng trầm hương lại có 108 hạt ?

Vòng Trầm 108 hạt là chuỗi hạt có nguồn gốc từ Ấn Độ, gắn liền với tín ngưỡng của người Ấn Độ, dùng để ca hát, niệm chú, cầu nguyện, chúng mang ý nghĩa Phật giáo.

Tương truyền, Đức Phật và đoàn của ngài đã từng du hành đến núi Kỳ Xà Quật và được một vị vua thỉnh cầu cách để kiếp sau ông có thể tránh khỏi mọi khốn khó. Đức Phật nói với vua rằng: Nếu vua muốn giải trừ phiền não, chướng ngại, cũng như quả báo, thì phải xâu chuỗi hạt Mân Côi làm từ Gỗ Trầm Hương, gồm 108 hạt và mang theo. Khi đi, đứng, ngồi, nằm, phải luôn chánh niệm, không xao lãng, và thốt lên danh hiệu: Phật Pháp-Tăng mỗi khi niệm các hạt.

Chuỗi Trầm hương 108 hạt tượng trưng cho sự cầu chứng được 108 pháp tam muội, giúp xóa bỏ 108 khó khăn, chướng ngại trong cuộc sống trần tục. Con số 108 không phải là sự may rủi, nó được hình thành bởi một chuỗi các phép toán.

Bất cứ khi nào đeo chiếc vòng 108 hạt, nó nhắc nhở chúng ta về lời dạy của tứ diệu đế, ngụ ý rằng 108 nỗi khổ phải được loại bỏ để đạt được giải thoát. Một ý nghĩa khác: 108 là sự kết hợp của hai số "10" và "8". Trong đó, số 10 tượng trưng cho mười hành động tốt, còn số 8 tượng trưng cho một con đường Bát Chánh Đạo.

Công dụng của vòng trầm hương 108 hạt

Trầm hương là loại gỗ có tính Dương rất mạnh, rất quý trong Đông y; Do đó, nó có rất nhiều tác dụng chữa bệnh và ngoài ra nó cũng giúp ích rất nhiều trong phong thủy và trầm hương chính là nguyên liệu quý để chế tác các loại nhạc cụ, chuỗi hạt trong Phật giáo.

Năng lượng từ Trầm hương giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực và những linh hồn xấu. Trầm càng già thì năng lượng càng mạnh và khi đeo vòng tay trầm hương trong thời gian dài, năng lượng trong vòng tay dần dần truyền sang người đeo và năng lượng của Trầm hương sẽ mang đến sự may mắn và tiền tài cho người sỡ hữu.

Nhiều người tin rằng Vòng tay trầm hương 108 hạt là vật phẩm linh thiêng giúp lưu thông khí, tẩy uế, chuyển khí xấu thành khí tốt và mang lại bình an, tài lộc, may mắn cho người sở hữu nó.

Trầm hương được hình thành do quá trình tự chữa bệnh trên cây Dó Bầu. Để chống lại nấm mốc, vi khuẩn gây hại tấn công vào vết thương do côn trùng, thời tiết gây ra, nhựa cây của cây sẽ được tiết ra và đắp lên vết thương. Trải qua thời gian hàng chục, hàng trăm năm, chất nhựa này từ từ ngấm vào từng thớ cây, tạo ra một loại tinh dầu có mùi thơm cao cấp gọi là trầm hương.

​Ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng 108 hạt sẽ có giá trị hơn khi được làm bằng trầm hương chính hãng, hơn là loại trầm nhân tạo. Khi đeo vòng, các hạt Trầm hương được chà xát lên da, giúp truyền năng lượng có lợi khắp cơ thể, đồng thời tỏa ra mùi hương ấm áp giúp người đeo thư giãn và có giấc ngủ sâu hơn. Theo khoa học, mùi hương của Trầm hương có tác dụng tẩy rửa, mang lại một môi trường trong lành, thanh tịnh. Không chỉ vậy, nước hoa trầm hương còn có tác dụng giảm trầm cảm, cải thiện tâm trạng, thư giãn cơ thể, giải tỏa tâm tư, tĩnh tâm, thư thái tinh thần và giảm căng thẳng.

Cơ thể con người là một tổng thể hài hòa, âm dương luôn cân bằng. Vì vậy, bất cứ khi nào âm quá mạnh và dương yếu, hoặc ngược lại, thì sẽ dẫn đến bệnh tật. Vì vậy, trầm hương tự nó có đủ lượng âm và dương, do đó khi đeo vòng tay trầm hương quanh người có thể giúp thông khí huyết, điều chỉnh cân bằng âm dương bên trong cơ thể.

Trong đó, huyệt bắc cầu và nội tạng là những huyệt có ý nghĩa rất lớn, là huyệt khí ra vào, có tác động lớn đến việc chữa các chứng đau đầu, mất ngủ, trấn trạch. Chúng có tác dụng an thần, làm dịu cơ thể rất tốt, vì vậy, đeo chuỗi hạt trầm hương trong khi sinh hoạt hàng ngày có rất nhiều tác dụng đối với huyệt đạo, cũng như trạng thái tâm lý và thể chất của người dùng. Đặc biệt, năng lượng tốt của trầm hương cũng sẽ từ từ truyền vào bên trong huyệt, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe trong thời gian dài.

Vòng tây trầm hương 108  hạt có thể được đeo trên tay hoặc cổ của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc vòng tay đẹp, vui lòng đo kích thước bàn tay của bạn để chúng tôi có kích thước phù hợp cho chuỗi hạt của bạn. Khi đeo, hãy nhấc cổ tay lên và đặt một chiếc vòng ở giữa cổ tay của bạn và vòng qua từng vòng tuần tự cho đến khi đóng vòng.

Email:
Họ Tên:
Nội dung:

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

TIN LIÊN QUAN


Gọi ngay Fanpage chat zalo chat messenger
Like Fanpage