Tìm hiểu về trầm tốc kiến

Trầm hương tốc kiến là loại trầm hương cao cấp, chất lượng, giá cả hợp lý, có tác dụng bổ trợ về mặt phong thủy cho cơ thể và tinh thần. Tuy nhiên, bạn cần biết những đặc điểm của trầm cũng để lựa chọn được sản phẩm tốt hơn, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về trầm tốc kiến, một loại trầm quý hiếm và đắt đỏ hiện nay.

Tìm hiểu về trầm tốc kiến

Trầm hương là những bộ phận của cây Dó bầu, rầm hương được tạo ra khi kiến đục vào thân cây và tạo ra vết hở cấu trúc bên trong. Trầm tốc kiến là một trong những loài trầm hương được đánh giá cao nhất trên thị trường, thuộc nhóm trầm hương tự nhiên. Do có nguồn gốc là Trầm tự nhiên cao cấp nên trầm hương tốc kiến có quá trình tạo hình cũng như thu hoạch trầm rất phức tạp.

Những thiệt hại do kiến tạo gây ra đối với thân cây Dó Bầu không giống như những thiệt hại do nứt gãy tự nhiên. Các lỗ do kiến đục nhỏ hơn, đan xen, phân bố đều trên khối gỗ có hình thù đẹp mắt, từ đó cây sẽ tiết ra nhựa của cây trầm hương để bảo vệ những vị trí này. Theo thời gian, cây bị hư hại sẽ tích tụ dầu và chuyển thành dầu trầm hương. Vỏ gỗ có màu hơi xám đến hơi nâu, các đường vân ngắn và trải đều trông giống như lỗ kiến. Tốc kiến là loại gỗ nặng, gỗ dày đặc hơn các loài trầm thông thường khác như trầm tốc tanh hay tốc Vườn,… tinh dầu trầm tốc kiến có mùi tự nhiên do một lượng tinh dầu từ trầm hương đan vào từng thớ gỗ.

Phân biệt trầm hương tốc kiến với các loại khác

Tinh dầu trầm hương tốc kiến có nồng độ cao hơn so với các loại trầm hương khác. Đây cũng là yếu tố giúp trầm hương được đánh giá cao nhất trong nhóm này.

Tốc đĩa: Có hàm lượng tinh dầu cao nhất từ cây trầm hương và các thớ gỗ chạy xuyên suốt các bộ phận của cây trầm hương.

Tốc dây: Các thớ gỗ có hàm lượng tinh dầu thấp, thường đan vào nhau. Tinh dầu dầm hương được phân bố theo các vòng tròn tỏa thành dạng mộc bản.

Tốc hương: Đây là một loại trầm hương có lượng tinh dầu khá lớn, tinh dầu trầm hương được trải ra dưới dạng mảnh trong bình ngưng tụ trầm hương và có mùi hương lâu dài.

Tốc pi: Trầm Hương có tinh dầu trầm hương như một lớp mỏng, bao quanh bên ngoài thớ gỗ, các thớ gỗ và tinh dầu trầm hương có hình tháp khá phức tạp hoặc hình ống to.

Do những đặc tính đặc biệt của nó khi so sánh với các loại trầm hương khác, trầm hương tốc kiến có giá khá cao, dao động từ 10 đến 20 triệu/kg. Tùy thuộc vào chất lượng của tinh dầu trong các khối của cây, giá cả khác nhau một chút. Tinh dầu trầm hương chất lượng càng cao, màu gỗ càng sẫm thì giá trầm hương càng cao. Mùi trầm nhẹ tinh dầu lan tỏa giúp tinh thần con người giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi, mang đến tâm trạng thư thái, dễ chịu hơn. Vì sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng, đây là sự khởi đầu của những mức năng lượng mới giúp mọi người có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Công dụng của trầm hương

Tinh dầu trầm còn chứa nhiều tinh dầu tự nhiên, chống oxy hóa cực tốt, cực kỳ có lợi cho việc hỗ trợ hô hấp, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tăng sức đề kháng trong cơ thể và hơn thế nữa. Tinh dầu trầm được sử dụng để bảo vệ con người tránh xa những điều xui xẻo, thu hút sức khỏe và bình an cho người sở hữu nó.

Vì trầm hương tốc kiến mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, ẩn chứa linh khí được thiên nhiên tạo dựng trong nhiều thập kỷ. Tinh dầu trầm là một yếu tố phong thủy mạnh mẽ, có khả năng điều hòa mọi vận khí, do đó sử dụng nó thường xuyên sẽ mang lại tài lộc, vận khí và may mắn. Nó thích hợp nhất cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại.

Đối với những người suy nhược, sức khỏe tinh thần kém, cơ thể thường xuyên kiệt sức, có thể sử dụng trầm hương với lượng lớn hơn như một “liều thuốc” trong Phong thủy, giúp ổn định tinh thần, giúp cuộc sống tinh thần tĩnh lặng hơn một chút. . Trầm tự nhiên Trầm sẽ có thớ gỗ màu xám, nâu nhạt, có độ bùi rõ ràng, thông thường, các thớ gỗ đã dệt tinh dầu, tạo ra các đốm màu sẫm. Đối với những khối màu vàn, mịn, các hạt phân bố không đều, thường là kết quả của gỗ chất lượng thấp được xử lý bằng máy ép dầu hoặc chà nhám.

Trầm hương là loại trầm tự nhiên nên sẽ có mùi thơm nhẹ, bạn cần dùng tay sờ vào để có mùi thơm dịu nhẹ. Đó là một mùi hương hoàn toàn dễ chịu, không gây kích ứng và khó chịu. Không giống như trầm hương giả, kém chất lượng hoặc bị nhiễm hóa chất vì trầm hương có mùi hương nồng nặc, tiếp xúc lâu có thể gây nhức đầu, mệt mỏi. Hoặc một số loại tốc kiến được ép bằng tinh dầu, nghĩa là khối trầm hương dưới tiêu chuẩn nhưng được nén bằng tinh dầu trầm hương. Loại này sẽ tạo ra một mùi thơm ngoạn mục, đậm đà ngay từ đầu, tuy nhiên, theo thời gian, mùi này sẽ giảm đi chứ không thể giữ được lâu như trầm hương tự nhiên.

Với khối lượng gỗ bằng nhau, một loại trầm hương chất lượng cao sẽ nặng hơn một số loại trầm hương khác. Điều này là do lượng tinh dầu trong cây anthrasium. Tỷ trọng của tinh dầu trầm hương thường được so sánh với tỷ trọng của nước để đánh giá chất lượng. Chính vì vậy, sản phẩm được làm bằng trầm hương tự nhiên cao cấp tạo cảm giác chắc chắn, nặng tay khi cầm.

Các sảm phẩm làm từ trầm tốc kiến

Trầm hương tốc kiến được cắt thành những hạt tròn, hoặc than tre có bề mặt nhẵn, kết hợp với nhau tạo thành một chiếc vòng đeo tay bằng gỗ trầm hương.

Ưu điểm: Dễ dàng phối và kết hợp với nhiều hoàn cảnh hoặc phong cách khác nhau, phù hợp với nhiều loại vật dụng vì đây là phiên bản cổ điển và sang trọng nhất của dòng sản phẩm Trầm hương.

Nhược điểm: Dễ mua phải những chiếc vòng tốc kiến kém chất lượng, chứa nhiều hóa chất độc hại.

Sợi dây chuyền Trầm hương 108 hạt mang ý nghĩa dành cho con người với mong muốn cầu bình an, hạnh phúc, may mắn, hanh thông trong cuộc sống.

Ưu điểm: Chuỗi hạt 108 hạt của trầm hương tượng trưng cho 108 khó khăn, khổ sở mà con người nhất định phải đối mặt trong cuộc sống. Mọi người đeo vòng tay như một lời nhắc nhở hãy sống lặng lẽ và hướng thiện.

Nhược điểm: 108 hạt là đặc biệt, không thích hợp cho thanh thiếu niên, trầm hương 108 hạt sẽ không giúp hóa giải sinh, lão, bệnh, tử của cuộc sống hàng ngày.

Các sản phẩm được làm từ trầm hương tốc kiến.

Những chiếc vòng tay trầm hương dát vàng dần trở thành hình ảnh quen thuộc của những người chơi trầm hương về những chuỗi hạt hai đầu được làm từ vàng quý.

Hai vật phẩm phong thủy hàng đầu này kết hợp với nhau mang lại sự sang trọng tối đa. Nó đại diện cho tiền bạc, vị trí, danh tiếng và sự nghiệp đối với người sở hữu nó. Đó là một món quà có giá trị giúp nâng cao vị thế của mọi người.

Email:
Họ Tên:
Nội dung:

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

TIN LIÊN QUAN


Gọi ngay Fanpage chat zalo chat messenger
Like Fanpage