Sông Hương Huế - nét thơ mộng của cố đô

Ai ra xứ Huế chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ địa điểm thơ mộng mang tên Sông Hương này. Nơi đây mang một vẻ đẹp ma mị, khó mà không bị thu hút bởi vẻ kiêu sa, quyến rũ. Nếu bạn không biết nơi đây có gì hấp dẫn du khách, hãy lướt qua bài viết dưới đây, để hiểu hơn về dòng sông Hương Huế nhé!

Giới thiệu chung về Sông Hương Huế

Giá vé du thuyền sông Hương dao động từ 100.000đ đến 200.000đ, tùy thuộc vào thời gian trong ngày và loại thuyền.

Thời gian du thuyền sông Hương thường kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng. Du thuyền sẽ đưa du khách đi dạo trên sông Hương, ngắm nhìn thành phố Huế và thưởng thức những làn điệu ca Huế truyền thống.

Phương tiện di chuyển đến sông Hương

Địa chỉ: Bến Tòa Khâm – 49 Lê Lợi – Phú Hội – TP Huế – Thừa Thiên Huế

Các du thuyền đặt bên sông Hương, ngay trung tâm thành phố, nên sẽ không khó để bạn tìm ra địa điểm này. Du khách có thể lựa chọn một số loại hình phương tiện sau để di chuyển đến đây:

- Xe máy: Nếu du khách tự túc đi xe may, hay thuê xe với mức giá dao động từ 80.000 - 12.000 đồng, là bạn có thể vi vu khắp nơi.

- Xe taxi: Chi phí từ các địa điểm trung tâm đến Sông Hương chỉ mất khoảng 50.000 đồng.

Sông Hương là niềm tự hào của cố đô Huế, là nơi sở hữu vẻ đẹp tự nhiên ban tặng khiến cho ai cũng bị mê mẩn bởi vẻ đẹp này. Dòng chính là tả Trạch dài 67m, bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn Đông, ven khu vực Bạch Mã theo hướng tây Bắc, qua thị trấn Nam Đông. Sau đó hợp với dòng Tả Trạch dài 60km theo hương bắc qua ngã ba Bằng Lãng, tại đây hai dòng này gặp nhau tạo thành sông Hương. Chiều dài của Sông Hương lên đến 80km, đoạn dài nhất là từ Bằng Lãng đến cửa Thuận An với 30km. Độ dốc của dòng nước so với mặt biển không chênh lệch nhiều nên nước sông chảy chậm.

Sông Hương có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội của người dân Huế. Sông Hương là nguồn cung cấp nước sinh hoạt, nước tưới tiêu cho nông nghiệp và thủy sản. Sông Hương cũng là một tuyến giao thông quan trọng, nối liền các khu vực của thành phố Huế.

Sông Hương còn là một biểu tượng văn hóa của Huế. Sông Hương đã đi vào thơ ca, nhạc họa và phim ảnh của Huế. Sông Hương là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, góp phần làm nên vẻ đẹp thơ mộng và huyền bí của Huế.

Sông Hương Huế

Sông Hương nằm ở đâu?

Sông Hương Huế nằm ngay trên trục đường Trần Hưng Đạo - Lê Lợi, Trung tâm Thành phố Huế. Vì vậy du khách sẽ không khó để tìm ra địa điểm này, để trải chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của dòng sông trong lòng thành phố.

Sông hương có nguồn gốc từ đâu?

Sông Hương là một con sông tự nhiên, không phải sông nhân tạo. Sông Hương bắt nguồn từ dãy Trường Sơn Đông, chảy qua các huyện Hương Trà, Hương Thủy và Phú Vang, rồi đổ ra biển Đông ở cửa Thuận An. Sông Hương có tổng chiều dài khoảng 80 km. Sông Hương là một trong những con sông đẹp nhất Huế. Sông Hương có màu xanh ngọc bích, nước trong vắt. Sông Hương chảy uốn lượn quanh thành phố Huế, tạo nên một cảnh quan vô cùng thơ mộng. Sông Hương còn là một biểu tượng văn hóa của Huế. Sông Hương đã đi vào thơ ca, nhạc họa và phim ảnh của Huế. Sông Hương là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, góp phần làm nên vẻ đẹp thơ mộng và huyền bí của Huế.

Sông Hương chảy qua kinh thành Huế là nhân tạo. Sông Hương là một dòng sông tự nhiên, nhưng nó đã được con người đào bới và điều chỉnh để chảy qua kinh thành Huế. Điều này được thực hiện bởi triều Nguyễn để phù hợp thế Phong Thủy khi họ xây dựng kinh thành Huế. Sông Hương đã trở thành: Tiền Chu Tước trong phong thủy một phần quan trọng của kinh thành Huế.

Chu Tước là một trong tứ linh, tượng trưng cho sức mạnh và sự uy quyền. Sông Hương chảy uốn lượn quanh kinh thành, tạo nên một thế đất đẹp và hùng vĩ. Dòng sông cũng mang lại nguồn nước dồi dào cho kinh thành, giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây luôn no đủ và phồn thịnh.

Sông Hương còn là một biểu tượng của văn hóa Huế. Dòng sông đã gắn bó với người dân Huế từ bao đời nay và đã đi vào nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật. Sông Hương là một phần không thể thiếu của kinh thành Huế, góp phần tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và thơ mộng cho vùng đất này.

Ngoài sông Hương, kinh thành Huế còn được xây dựng với hệ thống tường thành kiên cố và hệ thống hào sâu. Điều này đã giúp kinh thành Huế trở thành một thành trì vững chắc, khó bị xâm chiếm.

Nhờ có sông Hương và hệ thống phòng thủ kiên cố, kinh thành Huế đã tồn tại được hơn 100 năm, trải qua nhiều cuộc chiến tranh và biến động. Kinh thành Huế hiện nay là một di sản văn hóa thế giới, là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Huế.

Ý nghĩa phong thủy của sông Hương đối với kinh thành Huế:

 • Sông Hương là một nguồn tài nguyên thiên nhiên vô giá, cung cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất và thủy lợi của người dân Huế.
 • Sông Hương là một tuyến giao thông huyết mạch, giúp kết nối kinh thành Huế với các vùng khác trong cả nước.
 • Sông Hương là một thắng cảnh đẹp, góp phần tạo nên một diện mạo văn hóa đặc trưng cho kinh thành Huế.
 • Sông Hương là một biểu tượng của sức mạnh và sự uy quyền, giúp bảo vệ kinh thành Huế khỏi những thiên tai và hiểm họa.

Sông Hương Huế

Sông hương có những trải nghiệm gì hấp dẫn?

Sông Hương là một con sông đẹp và thơ mộng, là một biểu tượng văn hóa của Huế. Sông Hương đã góp phần làm nên vẻ đẹp và sức hấp dẫn của Huế, một thành phố cổ kính và hiền hòa.

Du thuyền sông Hương là một trải nghiệm thú vị để khám phá thành phố Huế và tìm hiểu về văn hóa Huế. Đây là một hình thức với những câu hò Huế, được biểu diễn trên du thuyền gồm câu hò đối đáp, tân nhạc. Thuyền sẽ ngao du trên dòng sông Hương, đưa du khách đi khám phá những nét đẹp của dòng sông và tận hưởng nhã nhạc cung đình, thả hoa đăng dưới sông. Nếu bạn có dịp đến Huế, hãy dành thời gian đi du thuyền sông Hương để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Một số nét đẹp của du thuyền sông Hương Huế:

 • Tầm nhìn đẹp: Du thuyền sông Hương sẽ đưa du khách đi dạo trên sông Hương, ngắm nhìn thành phố Huế từ một góc nhìn khác. Du khách có thể ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng của Huế như Đại Nội Huế, cầu Trường Tiền, lăng Tự Đức, lăng Khải Định,...
 • Trải nghiệm văn hóa: Du thuyền sông Hương là một cơ hội tuyệt vời để du khách tìm hiểu về văn hóa Huế. Du khách có thể thưởng thức những làn điệu ca Huế truyền thống, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Huế.
 • Không gian yên tĩnh: Du thuyền sông Hương là một không gian yên tĩnh và thư giãn. Du khách có thể tận hưởng những phút giây thư thái, ngắm nhìn thành phố Huế và lắng nghe những làn điệu ca Huế.

Các địa điểm Sông Hương chảy qua

Sông Hương chảy qua nhiều địa điểm quan trọng của Huế, bao gồm:

 • Kinh thành Huế
 • Đại Nội Huế
 • Tử Cấm Thành
 • Chùa Thiên Mụ
 • Lăng Tự Đức
 • Lăng Minh Mạng
 • Lăng Gia Long
 • Lăng Thiệu Trị
 • Lăng Khải Định
 • Cầu Trường Tiền
 • Cầu Phú Xuân
 • Cầu Dã Viên
 • Cầu Kim Long
 • Cầu Đập Đá
 • Chợ Dinh
 • Nam Phổ
 • Bao Vinh

Sông Hương không chỉ là một biểu tượng của Huế, mà còn là một nguồn cung cấp nước quan trọng cho thành phố. Sông cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất mà sông Hương chảy qua:

 • Chùa Thiên Mụ: Ngôi chùa cổ nhất ở Huế, được xây dựng vào năm 1601. Chùa Thiên Mụ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Huế.
 • Lăng Tự Đức: Lăng mộ của vua Tự Đức, được xây dựng vào năm 1864. Lăng Tự Đức là một trong những lăng mộ đẹp nhất ở Huế.
 • Lăng Minh Mạng: Lăng mộ của vua Minh Mạng, được xây dựng vào năm 1840. Lăng Minh Mạng là một trong những lăng mộ lớn nhất ở Huế.
 • Cầu Trường Tiền: Cây cầu bắc qua sông Hương, được xây dựng vào năm 1906. Cầu Trường Tiền là một trong những biểu tượng của Huế.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp du thuyền trên Sông Hương

Đi du thuyền trên sông Hương và thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông là một trải nghiệm rất hấp dẫn. Khi bạn chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hai bên bờ, cùng với bản dân ca điệu hò xứ Huế vang lên, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những phút giây thật thư giãn, bao nhiêu tâm tự, nỗi niềm cứ thế ùa về.

Sông Hương Huế

Bên cạnh đó, đứng trên du thuyền, check in khung cảnh thơ mộng, hữu tình này sẽ mang lại cho bạn một album ảnh cực chất. Ngồi trên thuyền, bạn sẽ cảm thấy một bầu không khí trong lành, tránh xa những tiếng tiếng ồn của xe cộ, chỉ có sự bình yên và khung cảnh tuyệt đẹp.

Thưởng thức dân ca Huế trên sông Hương

Nếu bạn đến Huế, mà không nghe những ca Huế thì đừng là một sự thiếu sót không hề nhẹ. Những điệu hò xứ Huế, những câu hát nam ai đi vào tâm tư mỗi người, mang lại sự sâu lắng trong tâm hồn. Trải qua những năm tháng phát triển, ca Huế dần trở thành một nghệ thuật được bảo tồn cho đến nay. Thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đều muốn đến đây nghe một lần. Ngồi trên thuyền rồng, ngược dòng sông Hương, thả mình vào cảnh đẹp này, lắng sâu vào ca Huế để nuông chiều bản thân một chút thôi.

Sông Hương Huế

Khi màn đêm buông xuống, cũng là lúc Sông Hương khoác lên mình một chiếc áo đầy màu sắc, Phản chiếu dưới ánh đèn lung linh huyền ảo, tiếng ca từ vang vọng đâu đây, nghe sao mà mềm mại, sâu lắng đến thế.

Ngắm cảnh hoàng hôn bên sông Hương

Thời điểm hoàng hôn buông xuống, cũng là lúc sông Hương trở nên dịu dàng hơn. Đến đây, du khách sẽ được chìm đắm trong cảnh sắc nên thơ của hai bên dòng sông trên cầu Tràng Tiền. Ngồi thưởng thức những món vặt ở Huế hay đơn giản là một cốc trà sữa, cốc trà nghe những câu chuyện về dòng sông tươi đẹp này, thật là một sự trải nghiệm dành cho ai muốn nuông chiều bản thân và thả mình vào không gian bình yên. Bên cạnh đó, thời điểm này rất thích hợp để bạn làm một album ảnh sống ảo triệu view, lúc hoàng hôn buông xuống cảnh sắc sông Hương nhuộm màu vàng hồng rất đẹp.

Sông Hương Huế

Ngắm cầu Tràng Tiền lúc về đêm trên dòng sông Hương

khi màn đêm buông xuống, chắc ai cũng muốn được hòa mình vào khung cảnh hữu tình của dòng sông Hương. Cầu Tràng Tiền được trang trí ánh đèn với nhiều màu sắc sặc sỡ: xanh, cam, đỏ,...in bóng xuống mặt hồ, lấp lánh, lung linh, tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rỡ. Những chiếc thuyền rồng, chở theo điệu ca Huế, khi đến chân cầu tràng tiền, bạn sẽ bị đánh thức bởi những ánh đẹp như pha lê kia, thả một chiếc hoa đăng trên mặt nước, huyền ảo đầy thơ mộng.

Sông Hương Huế

Những kinh nghiệm tham quan Sông Hương

Dù bạn tham quan ở bất kì địa điểm nào, thì cũng cần lưu cho mình một số kinh nghiệm cần thiết, để khi cần đến lại lôi ra dùng.

- Sông Hương gần Đại Nội Huế, chợ Đông Ba, cầu Tràng Tiền,...nên chỉ cần đi bộ là bạn đã có thể kết hợp những địa điểm nổi tiếng tại Huế cho chuyến hành trình tour đà nẵng - huế 1 ngày của mình, tiết kiệm chi phí và thời gian rất nhiều. Và nhớ ghé thăm chùa Thiên Mụ ở tả ngạn sông Hương nhé.

- Bạn nên đây vào mùa xuân hoặc mùa thu, đây là khoảng thời gian Huế rất đẹp, đặc biệt trong thời gian này, Huế diễn ra lễ hội Festival nổi tiếng, chắc chắn không du khách nào muốn bỏ qua cơ hội này trong năm khi đến với cố đô.

Sông Hương Huế

- Nên chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết để cho các dịch vụ thuê phòng, thuê xe du lịch tự lái hay các việc khác.

Lưu giữ nhiều câu chuyện và huyền thoại, sông Hương là một phần không thể thiếu trong lịch sử và văn hóa Huế. Thoát khỏi núi non, sông Hương nhẹ nhàng chảy qua thành phố, tạo nên không gian yên bình và thư thái. Du khách có thể tham gia vào các chuyến tham quan thuyền trên sông Hương, ngắm nhìn các cung đường nước lội qua các cây cầu và ngắm nhìn những ngôi chùa linh thiêng nằm bên bờ.

Tour du lịch Huế của DanangBest sẽ đưa quý khách đến khám phá vẻ đẹp của sông Hương. Du khách sẽ được tham gia vào những chuyến thuyền trên sông, ngắm nhìn các công trình kiến trúc độc đáo nằm dọc bờ sông và hòa mình vào không gian thơ mộng của Huế.

DanangBest cam kết mang đến cho quý khách những trải nghiệm du lịch đáng nhớ và tuyệt vời nhất tại Huế. Chúng tôi hiểu rằng sông Hương là một trong những điểm đến đặc biệt và đáng khám phá. Vì vậy, chúng tôi tự hào khi có cơ hội giới thiệu đến quý khách điểm đến thú vị này trong hành trình du lịch Huế.

Hãy để công ty du lịch DanangBest là đối tác tin cậy của bạn trong tour du lịch Huế. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ và kiến thức sâu sắc về văn hóa Huế. Sông Hương sẽ là một điểm dừng chân tuyệt vời, nơi quý khách có thể ngắm nhìn và trải nghiệm vẻ đẹp thanh bình và lãng mạn của Huế.

Email:
Họ Tên:
Nội dung:

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

TIN LIÊN QUAN


Gọi ngay Fanpage chat zalo chat messenger
Like Fanpage