Chim yến ăn gì? Thói quen làm tổ của loài yến ra sao?

Bạn muốn biết chim yến ăn những món gì để có thể tiết ra lượng yến dinh dưỡng như vậy? Trong bài viết này, Danangbest sẽ bật mí đến bạn đọc về vấn đề chim yến ăn gì? Chế độ ăn uống. Đặc điểm bay và thói quen làm tổ của chúng.

1. Chim yến ăn gì?

Chim yến là loài ăn côn trùng và thức ăn của chúng chứa hầu hết các loài côn trùng thuộc bộ Diptera. Nghiên cứu về sự lớn mạnh của chim yến có khả năng xác định chế độ ăn uống thích hợp nhất cho việc nuôi nhốt. Một trong những cái bu lông có chứa côn trùng Dipteran Megaselia scalaris (Loew).

chim yến ăn gì?

Chim yến ăn chủ yếu là côn trùng trên không. Những con côn trùng mà chúng tiêu thụ được liên kết với nhau bằng nước bọt để tạo thành một bu lông. Bolus này có thể chứa hàng nghìn con côn trùng. Chim yến cũng có thể ăn qua nước khi thời tiết khắc nghiệt. Để kiếm ăn hiệu quả, chúng tránh những khu vực có áp suất thấp. Điều này giúp chúng tránh bị mắc kẹt khi gặp thời tiết xấu.

Thành phần khẩu phần ăn của chim yến rất khác nhau. Chim yến trong môi trường đô thị chủ yếu ăn Diptera trong khi trong rừng, chúng ăn nhiều coleoptera hơn. Những phát hiện này chỉ ra rằng môi trường sống và nguồn thức ăn khác nhau có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn của chúng.

2. Chế độ ăn của chim yến

Sự thay đổi chế độ ăn uống ở các loài chim yến phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm địa lý, thời vụ, môi trường thực vật và tác động thời gian. Ngoài ra, loại môi trường sống của chim yến có thể ảnh hưởng đến sự sẵn có của các loài côn trùng khác nhau. Sự thay đổi địa lý cũng có thể ảnh hưởng đến sự phân bố của phạm vi chính và phạm vi nhà của chim yến.

chim yến ăn gì?

Chế độ ăn của chim yến thay đổi tùy theo giai đoạn phát triển của nó. Ví dụ, giai đoạn trưởng thành có nhiều protein thô hơn các giai đoạn khác. Nhộng có hàm lượng canxi cao, rất quan trọng cho quá trình sản xuất trứng. Ngược lại, ấu trùng có hàm lượng chất béo thô cao nhất. Ngoài ra, vật liệu chăn nuôi không ảnh hưởng đến lượng năng lượng trong khẩu phần.

Côn trùng có thể khác nhau rất nhiều, nhưng phần lớn khẩu phần ăn của chim yến là bao gồm Hemiptera. Bộ cánh cứng sống về đêm, trong khi bộ cánh màng và bộ cánh màng sống hoạt động ban ngày. Sự thay đổi trong khẩu phần ăn của chim yến phản ánh sự sẵn có của nguồn thức ăn của chúng.

3. Đặc điểm bay của chim yến

Chim yến là một loài sống trên không, dành phần lớn cuộc đời của chúng trên đôi cánh của chúng. Đôi cánh của chúng hẹp và dài, cho phép chúng bay nhanh. Chúng không đậu hoặc có bàn chân lớn, nhưng lông đuôi của chúng được sửa đổi để hỗ trợ hạ cánh trên các bề mặt thẳng đứng. Bộ lông của chúng có màu đen hoặc nâu xỉn với các mảng trắng hoặc xám. Một số loài có cổ họng màu đỏ.

chim yến ăn gì?

Đặc điểm bay của chim yến khác với các loài chim khác trong cùng họ. Những con chim này có tính thuộc địa cao và chuyên môn hóa cao trong môi trường sống của chúng. Một số hang động có thể chứa hàng nghìn, thậm chí hàng triệu con yến. Phạm vi của chúng trải dài từ các khu rừng mưa ôn đới đến các đảo nhiệt đới và các khu vực miền núi. Môi trường sống của chúng bị ảnh hưởng nhiều bởi côn trùng trên không.

Chim yến là loài ăn côn trùng bắt buộc trên không, có nghĩa là chúng ăn nhiều loại động vật khác nhau. Họ cũng cho gà con ăn bằng cách sử dụng thức ăn. Tuy nhiên, khả năng định vị bằng tiếng vang của chúng không đủ nhạy để truy đuổi con mồi. Trong tình huống này, chúng thường dựa vào các dấu hiệu thị giác từ môi trường xung quanh để nuôi con của chúng.

4. Thói quen làm tổ chim yến 

chim yến ăn gì?

Chim yến được biết đến với thói quen làm tổ đặc biệt của chúng. Chúng có xu hướng xây tổ thành những đàn khổng lồ chứa nhiều loài chim khác. Chúng cũng có âm thanh vo ve đặc biệt khi bay và chúng thường tụ tập thành đàn lớn. Mặc dù chúng có ít loài săn mồi khác được biết đến, loài chim yến bóng loáng thường bị săn đuổi bởi những con cú diều hâu khi chúng rời khỏi hang động của mình. Các mối đe dọa khác đối với tổ của chúng bao gồm chuột và nhiều loài rắn. Trong một trường hợp, một con chim yến bóng loáng bị mắc vào mạng nhện và bị nuốt chửng trong ba ngày.

Chim trưởng thành và chim yến thường chia sẻ công việc làm tổ. Tuy nhiên, thông thường trứng bị đẩy ra khỏi tổ mà không rõ lý do. Trong những trường hợp như vậy, bầy chim có thể phải bảo vệ vị trí làm tổ của chúng trước các bầy chim của đối thủ. Thói quen làm tổ của chim yến có thể bị ảnh hưởng bởi loại côn trùng chúng ăn.

Bài viết trên đây, Danangbest đã lý giải về vấn đề chim yến ăn gì? Với khẩu phần ăn đặc biệt và giá trị kinh tế cao, chim yến đã trở thành một loài chim đáng quan tâm và được chăm sóc đặc biệt. Sự quan tâm và nghiên cứu về khẩu phần ăn của chim yến đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và phát triển nguồn chim yến tự nhiên. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể hiểu hơn và cho mình thêm một ít kinh nghiệm về chim yến.

Email:
Họ Tên:
Nội dung:

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

TIN LIÊN QUAN


Gọi ngay Fanpage chat zalo chat messenger
Like Fanpage